Sơn lót là gì? Vì sao cần sơn lót cho trần thạch cao?

Bạn đang thi công trần thạch cao cho tổ ấm của mình và phân vân có cần sơn lót trước khi sơn phủ hay không? Đây là câu hỏi thường gặp đối với nhiều gia chủ. Vậy thì hãy cùng Tổng Kho Thạch Cao đi tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Sơn lót là gì? Vì sao cần sơn lót cho trần thạch cao?

Sơn lót mang lại nhiều lợi ích thiết thực, đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cho trần nhà

Sơn lót đóng vai trò quan trọng trong quy trình sơn trần thạch cao, dù trần nhà bạn làm từ bê tông hay thạch cao. Lớp sơn lót giúp mang lại nhiều lợi ích thiết thực, đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cho công trình:

  • Chống kiềm hóa: Trần thạch cao có thành phần chính là thạch cao (CaSO4.2H2O), vốn mang tính kiềm nhẹ. Theo thời gian, tính kiềm này có thể ảnh hưởng đến lớp sơn phủ, gây ra hiện tượng phấn hóa  và làm giảm tuổi thọ của lớp sơn. Sơn lót có khả năng trung hòa tính kiềm, bảo vệ lớp sơn phủ bền đẹp lâu dài.
  • Tăng độ bám dính: Bề mặt của tấm trần thạch cao thường mịn, độ bám dính với sơn phủ không cao. Sơn lót  giúp tạo độ bám dính giữa các lớp, ngăn ngừa tình trạng bong tróc và giúp lớp sơn phủ bền chắc hơn.
  • Làm đều màu sơn: Bề mặt trần thường có những lỗ nhỏ li ti. Sơn lót sẽ giúp lấp đầy những lỗ này, tạo mặt phẳng mịn giúp lớp sơn phủ lên màu đều và đẹp hơn.
  • Tiết kiệm sơn: Bề mặt trần sau khi được bả matit thường hút sơn. Sơn lót sẽ giúp hạn chế tình trạng này, tiết kiệm lượng sơn phủ cần dùng làm giảm phí cho gia chủ.

Trường hợp nào có thể không cần sơn lót trần thạch cao?

truong hop nao co the khong can son lot

Mặc dù sơn lót mang lại nhiều ưu điểm, trong một số trường hợp  có thể không cần sử dụng:

  • Trần thạch cao được sơn phủ ngay sau khi bả matit: Lớp bả matit còn mới thường có độ bám dính tốt với sơn. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và độ bền lâu dài, việc sử dụng sơn lót vẫn được khuyến khích.
  • Ưu tiên tiết kiệm chi phí: Chi phí cho sơn lót thường thấp hơn nhiều so với sơn phủ. Do đó, việc bỏ qua bước sơn lót để tiết kiệm chi phí ban đầu đôi khi có thể ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của công trình về lâu dài, dẫn đến tốn kém chi phí sửa chữa.

Tóm lại, có nên sơn lót trần thạch cao không?

Câu trả lời là . Mặc dù trong một số trường hợp có thể không bắt buộc, nhưng việc sử dụng sơn lót sẽ mang lại nhiều lợi ích, giúp trần nhà thạch cao bền đẹp, tiết kiệm chi phí sửa chữa về lâu dài. Hãy lựa chọn loại sơn lót chất lượng, thi công đúng quy trình để tôn lên vẻ đẹp và sự sang trọng cho tổ ấm của bạn!

Tư vấn chọn sơn lót cho trần thạch cao

Đối với việc chọn lựa sơn lót phù hợp cho trần thạch cao, có nhiều lựa chọn từ các hãng sơn uy tín tại Việt Nam. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Sơn lót của Kova
  • Sơn lót thương hiệu Jotun
  • Sơn lót chống kiềm Mykolor

Nhắc nhở: Nên lựa chọn sử dụng sản phẩm từ một hãng sơn để đảm bảo tính đồng bộ.

tu van chon son lot cho tran thach cao

Chi Phí giữa Sơn Lót và Không Sơn Lót

Việc sử dụng sơn lót không chỉ tăng chi phí vật liệu mà còn kéo theo chi phí nhân công sơn trần. Bên cạnh đó, giá của vật liệu sơn lót không hề rẻ, vì vậy khi tính toán chi phí, việc đầu tư thêm vào lớp sơn lót sẽ tăng khoảng 19.500 đồng/m2 trần.

Kinh nghiệm sơn trần thạch cao ít người biết

Trái với quan điểm phổ biến, sau khi thi công trần thạch cao, việc sử dụng biện pháp chống nứt bằng keo là cần thiết. Để cho lớp keo này khô hoàn toàn, cần phải đợi trong khoảng thời gian từ một tiếng đến một ngày trước khi tiến hành sơn.

Hy vọng sau khi bạn cùng Tổng Kho Thạch Cao phân tích câu hỏi có nên sơn lót trần thạch cao không?, thì bạn đã có được đáp án cụ thể. Đừng quyên truy cập Website của chúng tôi thường xuyên để cập nhất các tin tức mới nhất nhé!

Rate this post


Bài viết liên quan

Trần thạch cao giật cấp hở là gì? Ưu điểm khi thiết kế

Trần thạch cao giật cấp hở đang là xu hướng trong phong cách thiết kế [...]

So sánh tấm thạch cao Mikado và Vĩnh Tường nên chọn loại nào?

Trong thị trường sôi động này, hai thương hiệu tấm thạch cao Mikado và Vĩnh [...]

Ước tính hệ số trần thạch cao giật cấp & Cách tính diện tích trần giật 1, 2, 3 cấp

Trần thạch cao giật cấp không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng [...]

Trần thạch cao giật cấp kín là gì? Mẫu trần nhà thạch cao giật cấp kín đẹp

Trần thạch cao giật cấp kín đang là xu hướng được ưa chuộng trong thiết [...]

Trần thạch cao giật cấp giá bao nhiêu?: Báo giá thiết kế &v thi công trọn gói

Thiết kế trần thạch cao giật cấp là một giải pháp phổ biến cho không [...]

Trần thạch cao giật 2 cấp: Thiết kế sang trọng, không gian hiện đại

Trần thạch cao giật 2 cấp là một trong những xu hướng thiết kế nội [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *